Loading...

Kinh nghiệm phân tích bất động sản năm 2022

Thị trường bất động sản luôn là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người và hứa hẹn là kênh đầu tư tiềm năng. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi bước chân vào lĩnh vực này là khả năng phân tích bất động sản.

Ngày tải lên: 21/12/2022
Thị trường bất động sản luôn là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người và hứa hẹn là kênh đầu tư tiềm năng. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi bước chân vào lĩnh vực này là khả năng phân tích bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách phân tích bất động sản để hiểu rõ những cơ hội và hạn chế khi tiếp cận bất động sản.

Biết tên dự án bất động sản

Trước hết bạn phải biết tên dự án bất động sản, qua đó bạn biết được dự án này có bao nhiêu tên gọi, tên gọi và ý nghĩa của nó là gì? Điều này cho phép bạn phân tách rõ ràng các dự án để tránh nhầm lẫn.

Xác định vị trí rõ ràng của bất động sản 

Xác định vị trí rõ ràng của bất động sản
Xác định vị trí rõ ràng của bất động sản
Để phân tích tài sản, việc tìm ra chính xác vị trí của tài sản là rất quan trọng. Vị trí quyết định nhiều yếu tố như lợi ích, tiềm năng, cơ hội đầu tư, khả năng sinh lời của bất động sản,… giúp dự đoán giá trị bất động sản để đưa ra quyết định đúng đắn.

Cơ sở hạ tầng giao thông và kết nối xung quanh

Khi xem xét vị trí bất động sản, bạn cần nghiên cứu và lập bản đồ cơ sở hạ tầng giao thông. Cùng xem tại dự án này có những tuyến đường giao thông quan trọng nào, giao thông có thoải mái không và đã sẵn sàng chưa? Những con đường nào đi qua tài sản này và ở khoảng cách nào? Các dự án quá cảnh có được xây dựng trong kế hoạch tương lai không?
Việc thu thập thông tin cho các câu hỏi trên sẽ giúp bạn phân tích và đánh giá tiềm năng của bất động sản để định giá chính xác.

Tiện ích xung quanh bất động sản

Một trong những dữ liệu quan trọng khi phân tích bất động sản là tìm hiểu các tiện ích liên quan. Bạn cần tìm hiểu xem bất động sản này có gần chợ, trường học, bệnh viện, siêu thị, ngân hàng hay không? Đây là những tiện ích có ảnh hưởng lớn đến bất động sản mà bạn cần tìm hiểu chi tiết.
>>> Xem thêm về: Những lợi ích mà đào tạo bất động sản mang lại?

Giá trị tương lai, yếu tố kỳ vọng

Khi tiếp cận bất kỳ dự án bất động sản nào, bạn phải tập trung tìm hiểu giá trị tương lai của bất động sản đó. Vì nó quyết định giá của bất động sản trong tương lai và nó là một tiềm năng đầu tư. Dự án này sẽ như thế nào trong một năm, 2 năm hay 10 năm tới và lợi ích sẽ ra sao? Khi nào và tại sao nó được thành lập? Bạn càng tìm hiểu nhiều và càng tự tin về nguồn thông tin thì nó càng hữu ích cho bạn.

Tính pháp lý của khu bất động sản

Tính pháp lý của bất động sản
Tính pháp lý của bất động sản
Không thể bỏ qua tính pháp lý của tài sản trong phân tích bất động sản. Đối với bất động sản, vấn đề pháp lý rõ ràng là lý do quan trọng nhất khiến khách hàng cảm thấy an tâm khi quyết định xuống tiền mua ngay.

Giá bán bất động sản

Bất kể bạn tìm kiếm thông tin gì, giá bán của bất động sản luôn là quan trọng nhất. Khi phân tích bất kỳ bất động sản nào, giá bán giúp đưa ra đánh giá sản phẩm ở phân khúc nào bạn sẽ tìm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Hãy để chúng tôi tìm chỗ làm việc lý tưởng cho bạn

Hãy hoàn thành biểu mẫu và một thành viên trong nhóm chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn

Bằng việc nhấp vào nút bên dưới, bạn đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và thừa nhận Chính sách Quyền riêng tư của chúng tôi.