Loading...

Tại sao chuyển văn phòng có thể làm công ty tốt hơn?

Ngày tải lên: 04/07/2023
Nhu cầu làm việc ngày càng đa dạng và thay đổi nhanh chóng đã khiến các văn phòng phải thích nghi để đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do tại sao chuyển đổi văn phòng có thể làm cho công ty hoạt động tích cực hơn.

1. Xu hướng thay đổi văn phòng trên toàn cầu

Theo khảo sát công việc toàn cầu của JLL, 72% nhân viên cho rằng văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Với cách thức làm việc và xu hướng làm việc ngày càng thay đổi, văn phòng giờ đây đóng vai trò quan trọng hơn cả nơi để làm việc.
Nhiều doanh nghiệp có thể đạt được nhiều lợi ích từ việc thay đổi vị trí văn phòng và tìm kiếm không gian phù hợp với tầm nhìn mới trong công việc của họ. Thay đổi vị trí văn phòng cho phép các doanh nghiệp thích ứng với tính chất công việc đa dạng hơn. Việc chuyển văn phòng loại bỏ những bất tiện tại không gian cũ và cho phép tổ chức của bạn tiếp tục phát triển.

2. Những lý do nào nên chuyển văn phòng?

Chuyển văn phòng giúp mang lại nhiều lợi ích
Chuyển văn phòng giúp mang lại nhiều lợi ích
 
Có nhiều lý do và động lực thúc đẩy việc chuyển đổi văn phòng như:
  • Không gian hiện tại đã không đủ cho nhu cầu phát triển của công ty.
  • Chi phí thuê hoặc mua văn phòng tại vị trí hiện tại quá cao hoặc không phù hợp với nhu cầu kinh doanh của công ty.
  • Công ty cần tiếp cận với thị trường mới hoặc muốn mở rộng mạng lưới nhà cung cấp.
  • Việc chuyển văn phòng tới vị trí mới có thể giúp công ty tiếp cận với khách hàng hoặc nhà cung cấp mới, hoặc nằm gần các cụm công nghiệp để thuận tiện cho sản xuất hoặc vận chuyển hàng hóa.
  • Cần cải thiện môi trường làm việc để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.
  • Cần tối ưu hóa các chi phí hoạt động và giảm thiểu các rủi ro.
Đối với các dự án chuyển văn phòng lớn hơn 1000m2, công ty nên lên kế hoạch trước 6 tháng. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch sớm hơn càng tốt. Quy mô của dự án sẽ quyết định thời gian lên kế hoạch di dời văn phòng, những yếu tố khác như tỷ lệ phát triển nhân sự cũng sẽ ảnh hưởng đến các mốc thời gian trong dự án của bạn.

3. Các lợi ích của việc chuyển văn phòng

Chuyển đến địa điểm mới là một cơ hội để bắt đầu lại và thực hiện những thay đổi cần thiết cho doanh nghiệp. Nếu công ty không thể gia hạn hợp đồng thuê với điều khoản phù hợp hoặc chủ mặt bằng quyết định thu hồi văn phòng, đừng lo lắng vì quá trình chuyển văn phòng vẫn mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho doanh nghiệp.
Đối với các công ty đang hoặc đã phát triển, chuyển đến một không gian lớn hơn sẽ đem lại nhiều lợi ích rõ rệt. Dưới đây là các lợi ích tuyệt vời khi công ty quyết định chuyển văn phòng:

Phát triển doanh nghiệp

Chuyển văn phòng giúp phát triển doanh nghiệp
Chuyển văn phòng giúp phát triển doanh nghiệp
 
Mở rộng phát triển văn phòng là một trong những lý do phổ biến nhất để thay đổi địa điểm văn phòng. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và có nhiều nhân viên hơn, sẽ có nhu cầu lớn hơn về không gian.
Bên cạnh việc cần thêm không gian cho các bàn làm việc, bạn cũng cần thêm các phòng họp hoặc khu vực giải trí lớn hơn để nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn tiếp tục phát triển doanh nghiệp, một văn phòng mới được trang bị đầy đủ thiết bị có thể là yếu tố quyết định để thu hút và giữ chân nhân tài.

Áp dụng các phương pháp làm việc mới

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách làm việc của doanh nghiệp, văn phòng hiện tại có thể không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Chuyển đến một văn phòng mới, dù lớn hơn hay nhỏ hơn, đều có nghĩa là không gian mới được thiết kế để thích ứng với mô hình làm việc mới. Ví dụ, mô hình làm việc kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí

Đối với nhiều doanh nghiệp có mô hình làm việc kết hợp từ xa và tại văn phòng, thường thì các công ty này sử dụng nhiều không gian hơn so với diện tích cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều không gian sẽ gây tốn kém chi phí. Vì thế, việc chuyển văn phòng đến một không gian nhỏ hơn là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý.
Thậm chí khi bạn không có ý định thay đổi phong cách làm việc, một không gian làm việc nhỏ hơn cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về điện và điều hòa.

Đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên

Để cải thiện trải nghiệm của nhân viên trong thời buổi phong cách làm việc trực tuyến và làm việc từ xa đang được ưa chuộng, các công ty đã nâng cấp không gian làm việc bằng cách cắt giảm diện tích và chuyển đến một không gian văn phòng hạng A.
Việc chuyển đến các văn phòng hạng A đến từ mong muốn tận dụng những dịch vụ cao cấp với cơ sở hạ tầng mới nhất. Ví dụ, các tòa nhà hiện đại có trang bị phòng tập gym và không gian xanh để cải thiện trải nghiệm của nhân viên. Đây cũng là một cách phổ biến để công ty tăng cường trải nghiệm làm việc cho nhân viên và thu hút họ trở lại văn phòng.

Tóm lại, việc thay đổi văn phòng không chỉ mang lại sự mới mẻ mà còn có vô vàn lợi ích giúp công ty phát triển hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp nhân viên tăng năng suất làm việc, thu hút nhiều khách hàng, qua đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, tại sao lại chần chừ mà không thay đổi địa điểm mới cho công ty của bạn ngay bây giờ?

 

Hãy để chúng tôi tìm chỗ làm việc lý tưởng cho bạn

Hãy hoàn thành biểu mẫu và một thành viên trong nhóm chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn

Bằng việc nhấp vào nút bên dưới, bạn đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và thừa nhận Chính sách Quyền riêng tư của chúng tôi.